Mua Gạo ST25 Chính Hãng Hồ Quang Cua

Mua gạo st25 chính hãng Hồ Quang Cua

Gạo ST25 là “thành quả” của hành trình hơn 20 năm nghiên cứu và ứng dụng. Sản phẩm gạo st25 đã chinh phục khách hàng bằng các tiêu chí ngon, sạch, an toàn cùng thương hiệu uy tín.

Kỹ sư Hồ Quang Cua, “cha đẻ” giống gạo ST25, chia sẻ: Nếu lấy cột mốc ngày lai tạo để chọn ra ST24, ST25 thì đó là hơn 10 năm. Nếu tính từ ý tưởng đến khi có kết quả cũng khoảng 20 năm. Điều đó cho thấy ST25 từ thời điểm còn là hạt giống trong phòng thí nghiệm đến khi được gieo trồng, thu hoạch và tạo nên thành phẩm là cả hành trình”.

ST25 thuộc dòng lúa thơm đặc sản ST của tỉnh Sóc Trăng, thuộc nhóm tác giả gồm kỹ sư Hồ Quang Cua, tiến sĩ Trần Tấn Phương, kỹ sư Nguyễn Thu Hương hợp tác lai tạo và cải tiến. Đây là giống lúa phù hợp thổ nhưỡng vùng Đồng bằng sông Cửu Long vì kháng mặn tốt, khả năng phòng sâu bệnh tốt. So với các giống lúa thơm nổi tiếng của Thái Lan hay Campuchia, ST25 có ưu thế về mùa vụ khi có thể canh tác 2-3 vụ/năm với năng suất và chất lượng tốt hơn

Nhờ đặc tính thân lúa cứng cáp, chống bệnh dịch tốt, giống lúa ST25 phù hợp trồng tại các vùng thâm canh lúa tôm. Được nghiên cứu và cải tiến dựa trên các đặc tính phù hợp địa hình canh tác trong nước,lúa ST25 mang cũng các đặc điểm phù hợp thị hiếu dùng gạo của phần lớn người Việt như hạt gạo dài, trắng và trong, giữ được mùi thơm tự nhiên, cơm dẻo và ráo khi nấu chín, để nguội vẫn mềm ngon.

Năm 2019, ST25 giành giải cao nhất tại cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019 – World’s Best Rice” do The Rice Trader tổ chức trong khuôn khổ hội nghị Thương mại gạo thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines. Đây cũng là lần đầu tiên gạo Việt Nam nhận giải cao nhất của cuộc thi này sau 11 lần tổ chức.Kho Bảo Ngọc tự hào đơn vị cung cấp gạo st25 ông Cua ra thị trường trong nước và quốc tế

  • Gạo st25 đồng ruộng
  • Gạo st25 lúa tôm
Tap doan Tan Long anh 1
Tap doan Tan Long anh 1
Những cánh ruộng st25 đến ngày thu hoạch

Từ những giải thưởng trong nước đến vị trí gạo ngon nhất thế giới, ST25 tạo nên cú huých đưa Sóc Trăng trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về phân khúc gạo thơm, đồng thời là dấu ấn đáng nhớ khi gạo Việt Nam chất lượng cao được thế giới công nhận, đón nhận rộng rãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.