Gạo Suất Ăn Công Nghiệp

Gạo cho suất ăn công nghiệp phải đảm bảo tiêu chí dễ nấu, dễ ăn

Suất ăn công nghiệp không còn xa lạ với các môi trường tập thể, chủ yếu phục vụ cho người lao động và công nhân. Tuy nhiên, điều này cũng khiến nhiều công ty đau đầu vì không biết nên chọn loại gạo nào thơm ngon mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số loại gạo suất ăn công nghiệp đang được ưa chuộng nhất ngay dưới đây. 

Đặc điểm của gạo suất ăn công nghiệp

Đối tượng phục vụ của các suất ăn công nghiệp hầu hết là những người lao động, công nhân có số lượng lớn và cường độ làm việc khá cao. Do đó, yêu cầu cơ bản của các loại gạo suất ăn công nghiệp là phải mềm, dễ ăn và an toàn. 

Thêm vào đó, do đặc thù các suất ăn công nghiệp thường phải nấu trong những loại nồi áp suất với nhiệt độ cao nên gạo cũng cần phải dễ nấu, có độ nở xốp và không bị nhão. Vì thế, gạo suất ăn công nghiệp thường được chọn sẽ là những loại gạo có hạt to, trắng và độ tấm ít. 

Hiện nay, hầu hết các bếp ăn công nghiệp đều ưu tiên những loại gạo xốp, mềm cơm, độ nở vừa phải và không bị khô cơm. Đặc biệt, do các suất ăn công nghiệp thường sẽ phục vụ một lượng lớn nhu cầu nên gạo bắt buộc phải đạt được các tiêu chí về chất lượng và độ an toàn. 

Nhìn chung, các tiêu chí để chọn gạo cho suất ăn công nghiệp sẽ không quá gắt gao. Chủ yếu là phải chọn gạo phù hợp với công suất của nồi và có độ ổn định khi nấu. Tuy nhiên, cần lưu ý chỉ nên sử dụng các loại gạo được xay từ thóc đã thu hoạch từ 3 tháng đến 1 năm. Điều này sẽ đảm bảo cơm nấu ra không bị sượng và chín đều. 

Tóm lại, một số tiêu chí cơ bản mà bạn cần quan tâm khi chọn gạo để nấu các suất ăn công nghiệp đó là:  

  • Gạo nấu ra phải có độ nở ở mức khá tốt, xốp và lợi cơm. 
  • Cơm chín có độ ráo và không bị ướt trong trường hợp cần hấp lại.
  • Hạt gạo ít gãy để đảm bảo hạt cơm nấu ra được đều, đẹp.
  • Gạo cần dễ nấu và có tính ổn định cao.
  • Giá của loại gạo để nấu các suất ăn công nghiệp cần bạn chọn phải phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp. 
Gạo suất ăn công nghiệp phải có độ xốp và mềm dẻo
Gạo suất ăn công nghiệp phải có độ xốp và mềm dẻo

Các loại gạo suất ăn công nghiệp được lựa chọn nhiều nhất 

Chọn gạo cho các suất ăn công nghiệp luôn là bài toán khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu bởi nó không chỉ đòi hỏi chất lượng mà còn cần phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp. Dưới đây là một số loại gạo thường được sử dụng cho các bếp ăn công nghiệp mà bạn có thể tham khảo: 

Gạo tám thái

Tám thái là một trong những loại gạo được ưa chuộng nhất khi nấu các suất ăn công nghiệp bởi độ thơm dẻo mà nó mang lại. Điểm nổi bật của loại gạo này là hạt căng mẩy, có màu trắng đục, vị ngọt thanh và rất dẻo kể cả khi ăn nguội. Hạt gạo dài nhỏ và khá đều, độ nở tương đối tốt nên thường được sử dụng để nấu các suất ăn cho dân văn phòng, căn tin trường học, bệnh viện… 

Gạo lài sữa

Gạo lài sữa cũng là một trong những loại gạo thường được sử dụng trong các bếp ăn công nghiệp. Loại gạo này có độ nở tốt, khi nấu cơm có độ mềm, dẻo vừa và hương thơm nhẹ, rất dễ ăn. 

Gạo lài sữa rất được ưa chuộng cho các suất ăn công nghiệp
Gạo lài sữa rất được ưa chuộng cho các suất ăn công nghiệp

Gạo 5451

Gạo 5451 có hạt dài và đều hạt, khi nấu có độ dẻo vừa và mềm cơm. Đặc biệt, khi để nguội cũng không bị khô cứng cơm. Đây cũng là loại gạo chuyên dùng cho các bếp ăn công nghiệp được lựa chọn nhiều nhất trong những năm gần đây bởi sự chất lượng và tính kinh tế tốt. 

Gạo Tài nguyên Long An

Gạo Tài nguyên Long An có hạt thon, hơi tròn và màu đục sữa. Khi nấu cơm có được vị ngọt nhẹ tự nhiên, khá mềm và xốp, dễ nếu và phù hợp với khẩu vị của hầu hết mọi người. 

Gạo thơm Đài Loan

Gạo thơm Đài Loan cũng là loại gạo mà bạn có thể cân nhắc nếu đang muốn tìm kiếm một gạo để nấu các suất ăn công nghiệp. Hạt gạo loại này có màu trắng trong, thon nhỏ và khá ngắn. Khi nấu cơm có độ dẻo thơm, hạt săn, chín đều và không bị nát. 

Địa chỉ mua gạo suất ăn công nghiệp chất lượng

Gạo Bảo Ngọc là địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo khi muốn mua gạo dùng cho các suất ăn công nghiệp. Các loại gạo tại Bảo Ngọc không chỉ đáp ứng được yếu tố đa dạng mà còn cực kỳ an toàn với quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. 

Ngoài ra, gạo Bảo Ngọc có đa dạng chủng loại với nhiều mức giá khác nhau, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn tùy theo nhu cầu và ngân sách. 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số loại gạo suất ăn công nghiệp phổ biến, được ưa chuộng nhất. Nếu cần tư vấn hoặc đặt hàng, quý khách có thể liên hệ để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.