Lợi Ích Ăn Gạo Còn Cám

1. Lợi Ích Ăn Gạo Còn Cám là gì ? 2. Cách Chọn Gạo Nguyên Cám 3. Thành phần dinh dưỡng có trong cám gạo

gạo còn nguyên cám

Trong cuộc công nghiệp hối hả ,tấp lập gần như trong mỗi chúng ta không có quá nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân , sức khỏe và cho đến cả các bữa ăn hàng ngày . Nhưng thật may thay chúng ta vẫn còn người mẹ ,người vợ và các chị em nội trợ đặc biệt quan tâm đến sức khỏe bữa ăn . Và gạo nguyên cám luôn được các chị các mẹ lựa chọn

  1. Lợi Ích Ăn Gạo Còn Cám là gì ?

Gạo nguyên cám thường được gọi là gạo lứt là loại gạo khi vừa gặt xong, chỉ tiến hành xay trấu không qua khâu đánh bóng và làm trắng hạt gạo. Điều này giúp hạt gạo giữ lại được lớp vỏ cám quý giá.

Thành Phần dinh dưỡng trong gạo nguyên cám cao gấp 2 lần gạo được trà bóng cùng loại , gạo nguyên cám giàu các vitamin B3, và vitamin B9 và các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể như canxi, sắt, kẽm, magie, kali, photpho nằm chủ yếu ở lớp cám bên ngoài còn phía bên trong hạt gạo chứa tinh bột và đường.

Hàm Lượng chất sơ trong gạo nguyên cám cao giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa từ đó giảm được các bệnh liên quan đến đường ruột kiến tạo cho chúng ta một cuộc vui khỏe và thành công

2. Cách Chọn Gạo Nguyên Cám

Nhìn bằng mắt thường chung ta rất dễ nhận ra được gạo còn cám và gạo đã trà bóng : gạo còn cám nhìn hạt gạo hơi ngà vàng hạt gạo gạo không bắt mắt đôi khi vẫn còn những hạt lúa hay vỏ trấu …. Khi chúng ta cho tay vào gạo thì cảm giác giác ban đầu sẽ khô không trơn như gạo trà bóng và sẽ có 1 lớp cám mỏng bám lên bề mặt tay.

Các lớp của hạt gạo :

a, vỏ trấu là lớp ngoài cùng của hạt gạo

b, lớp tiếp theo là lớp vỏ mỏng có màu hồng nhạt hay đỏ thường được gọi là cám . Lớp này có chứa các chất sơ , các vitanin …và các protein ..Tùy vào chế độ xay xát mà lớp này còn hoàn toàn hay một phần.

c, Phôi của mầm có chứa nhiều các loại men, các chất khoáng , hợp chất lipd… và gần như là không có tinh bột. Thường thì mầm phôi rất khó có thể giữ lại trên hạt gạo thường theo cám nên gaọ có phần khuyết trên đầu hạt

d, lớp trong cùng là hạt gạo chủ là tinh bột và đường chiếm 70-80% trọng lượng hạt gạo

3. Đơn vị cung cấp gạo sạch nguyên cám

Gạo Bảo Ngọc là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực gạo nguyên cám . Vì hiểu rõ giá trị mà gạo nguyên cám đem lại cho sức khỏe người tiêu dùng .

mọi chi tiết xin liên hệ :https://gaobaongoc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.