Mua gạo ST25 Sóc Trăng Chính Hãng

ST25 Sóc Trăng – Gạo Việt ngon nhất thế giới 2019

Lần đầu tiên gạo Việt vượt qua gạo Thái Lan, gạo Campuchia để giành giải thưởng danh giá “gạo ngon nhất thế giới” ở cuộc thi World’s Best Rice (Gạo ngon nhất thế giới) tại Hội nghị quốc tế lần thứ 11 về thương mại gạo, tổ chức tại Manila – Philippines. Và loại gạo làm nên kỳ tích cho ngành lúa gạo Việt Nam lần này chính là gạo ST25 đặc sản Sóc Trăng. Đây là loại gạo do nhóm nhà khoa học gồm kỹ sư Hồ Quang Cua, TS Trần Tấn Phương và kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hương lai tạo. Bên cạnh đó, do trồng trên đất nuôi tôm nên giàu chất dinh dưỡng, lại có thêm phần thức ăn thừa tồn động làm nguồn phân bón tự nhiên giúp lúa ST sinh trưởng và phát triển một cách tự nhiên. Đặc tính của gạo ST25:
  • Gạo hạt dài, trong, không bạc bụng.
  • Cơm khi nấu dẻo, thơm. Hương vị ngọt dẻo đặc biệt rất thu hút.
  • Hàm lượng đạm trong gạo cao (>=10%) nên phù hợp với người mắc bệnh đái tháo đường.
  • Gạo thuộc loại dẻo thơm nên nấu ít nước, cơm vẫn dẻo dù không xới khi nấu.

Tại sao gạo ST25 được nhiều người ưa chuộng?

Ngoài hương vị thì gạo ST25 và loại gạo “anh em” là ST24 được các bà nội trợ ưa chuộng bởi các trồng lúa. Giống lúa ST được người nông dân tại thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng  canh tác trên vùng đất nuôi tôm. Trong 6 tháng nước ngọt thì nông dân gieo xạ lúatrong 6 tháng nước mặn còn lại thì để nuôi con tôm. Vì vậy mà nhiều người còn quen gọi gạo ST24, ST25 là GẠO THƠM – TÔM SẠCH Chính vì trồng trên vùng đất nuôi tôm nên KHÔNG được sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, bởi nếu dùng phân thuốc hóa học, nó sẽ tồn động lượng dư thừa lại, đến khi nuôi tôm, con tôm sẽ chết, sẽ gây thiệt hại kinh tế lớn hơn ( do con tôm có giá trị kinh tế cao hơn lúa)

Giá gạo ST25

Gạo ST25 có giá bán dao động từ 37.000- 38.000 đ/kg. Hiện nay gạo ST25 bán trên thị trường không nhiều. Nguyên nhân được chính tác giả là ông Hồ Quang Cua chia sẻ là do loại gạo này mới chỉ được sản xuất khảo nghiệm và bán với số lượng ít để thăm dò thị trường. Tuy nhiên hiện nay người tiêu dùng có thể mua gạo ST24 đang có bán nhiều trên thị trường và tính chất không khác ST25 bao nhiêu. Nếu như ST24 có dạng hình hạt gạo trong, cơm thơm, để bình thường vài ngày không bị thiu thì ST25 thì hạt gạo trong hơn, cơm dẻo và thơm nhẹ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.